Xem Tuổi Sửa Nhà Năm 2025

Nếu bạn đang muốn sửa nhà mà chưa biết rằng tuổi của mình năm nay có hợp mệnh hay không thì hãy cùng Việt Cường Groupxem tuổi sửa nhà năm 2025” trong bài viết hôm nay.

Người châu Á nói chung hay người Việt mình nói riêng thì yếu tố phong thuỷ trong việc xây dựng hay sửa nhà là một điểm hết sức được quan tâm. Bởi thế từ xa xưa ông bà ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là như vậy.

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì?

Theo can chi, năm 2024 là năm Giáp Thìn hay năm con Rồng trong 12 con giáp, thuộc mệnh ngũ hành Hỏa.xem-tuoi-sua-nha-nam-2025

Thìn hay Rồng được xem là con vật mạnh mẽ, uy nghi, có vị trí đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Người tuổi Rồng dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với bạn bè và những người xung quanh và thường là trung tâm thu hút sự chú ý trong những cuộc gặp gỡ, giao tế.

  • Tuổi Tam Hợp: Tuổi Rồng hợp với các tuổi Tý (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ).
  • Tuổi Tứ Xung: Tuổi Rồng khắc kỵ với các tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

Vì sao cần xem tuổi làm sửa năm 2024?

Hầu như bất kỳ công trình nào từ bé cho tới lớn mỗi lần trước khi bắt đầu khởi công xây dựng hay sửa chữa thì việc đầu tiên đó là xem tuổi gia chủ để chọn ngày khởi công. Mục đích của việc này là mong muốn có sự thuận lợi trong quá trình xây dựng cũng như là mang đến tài vận hanh thông, cuộc sống êm ấm thịnh vượng cho gia chủ sau khi ngôi nhà được hoàn thiện.

Theo quan niệm của của cha ông ta từ xưa về phong thuỷ nếu sửa nhà vào các tuổi không phù hợp có thể gây nên những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống về sau. Xem tuổi sửa nhà năm 2024 giúp ngăn chặn các điều tiêu cực này có thể xảy ra để mang tới sự an tâm, thoải mái cho gia chủ khi đưa vào sử dụng.

Xem tuổi cũng đảm bảo rằng sự cân bằng và hài hòa trong phong thủy nhà ở. Tuổi phù hợp sẽ giúp định rõ các yếu tố như hướng nhà, bố trí không gian và các yếu tố phong thủy khác để tạo ra một môi trường sống tốt cho gia đình.

Xem tuổi sửa nhà 2024 giúp nhận biết và tận dụng các năng lượng thuận lợi trong năm 2024 để tạo nên một ngôi nhà mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình.

=> Liên quan: Tuổi Nào Nên Làm Nhà Năm 2024

Cách Xem tuổi sửa nhà năm 2025

Xem tuổi sửa nhà dựa vào yếu tố nào?

Để biết được năm 2024 tuổi nào nên sửa nhà thì phải dựa vào các yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Theo quan về phong thủy, muốn thi công xây dựng nhà cửa thuận lợi trong năm 2024 này thì gia chủ không vướng phải các điều trên. Bởi lẽ như vậy sẽ giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ nhất. Tránh những điều không may mắn có thể xảy ra từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện.

Tam Tai

Có lẽ nhiều người đã từng rất nhiều lần nghe đến trong cuộc sống thường ngày. Tam Tai có nghĩa rằng trong 3 năm liên tiếp gia chủ dễ gặp phải những chuyện không may mắn, những tai họa không lường trước được, đặc biệt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm, thậm chí có thể mất mạng. Đây là một trong những đại kỵ khi mua đất, xây nhà, cưới hỏi, nhập trạch,… 

Cách tính năm Tam Tai như sau:

  • Sinh năm Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
  • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Hoang Ốc

Hoang có nghĩa là hoang phế, trống vắng, ốc có nghĩa là nhà. Hoang Ốc tức là ngôi nhà bỏ hoang, nơi ma quỷ trú ngụ. Nên tránh làm nhà vào năm phạm Hoang Ốc vì có thể sẽ khiến nhà cửa tan hoang, gia đình ly tán.

Cách tính Hoang Ốc dựa theo nguyên tắc Âm Lục (6 cung) của Dịch Học. Mỗi cung tương ứng với các độ tuổi từ 10 đến 60, bao gồm: 10 tuổi – Nhất Cát, 20 tuổi – Nhì Nghi, 30 tuổi – Tứ Tấn Tài, 40 tuổi – Tam Địa Sát, 50 tuổi – Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi – Lục Hoang Ốc.

Kim Lâu

Ông bà ta có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!” Kim Lâu là những năm không tốt để xây dựng nhà cửa, tránh gặp những khó khăn, vận hạn và bất lợi về sau.

Để tính tuổi Kim Lâu, chúng ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu kết quả dư 1 nghĩa là phạm phải Kim Lâu Thân – kỵ với bản thân mình, dư 3 nghĩa là phạm Kim Lâu Thê – kỵ vợ, dư 6 là phạm Kim Lâu Tử – kỵ con, còn dư 8 là phạm phải Kim Lâu Lục Súc – kỵ chăn nuôi gia súc, làm ăn thất bát.

Mượn tuổi làm, sửa nhà

Trường hợp bắt buộc phải xây hoặc sửa nhà trong năm 2024 nhưng gia chủ bị phạm vào yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim Lâu thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Để giải quyết tình huống này, gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi làm nhà của những người có tuổi phù hợp trong năm 2024. Đây là một hình thức hóa giải việc gia chủ không hợp tuổi làm nhà được áp dụng nhiều hiện nay.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách xem tuổi sửa nhà năm 2024 mà Việt Cường Group muốn gửi tới mọi người. Lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên các quan niệm về phong thuỷ. Xây nhà hay sửa nhà là việc quan trọng của bất kỳ gia đình nào cần tới nhiều yếu tố khác nhau vậy nên mọi người cần phải xem xét thật kỹ lưỡng.

Đừng quên nếu có nhu cầu thiết kế hay xây dựng nhà ở hoặc bất kỳ công trình nào có thể liên hệ ngay với Việt Cường Group để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

=> Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế 2024

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 68 Dương Đức Hiền, Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://vietcuonggroup.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vietcuonggroup

Youtube: https://www.youtube.com/@vietcuonggroup2048

Tư vấn xây dựng: 0966.723.488 (Mr.Trường)

Liên hệ công tác khác: 0973.128.996 (Mr.Chinh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0349.515.536
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon